THU HÚT HƠN 200 LƯỢT NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU NGAY TỪ LẦN ĐẦU TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG

Sáng nay, 01/9/2020 toàn thể cán bộ nhân viên gồm hội viên Hội Cựu chiến binh, Công Đoàn viên, Đoàn viên thanh niên của Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC) đã tham gia hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng HFIC 2020”.

 

Đây là lần đầu tiên tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo nhưng đã thu hút hơn 200 lượt người tham gia hoạt động có ý nghĩa này, để góp phần đảm bảo nguồn máu không bị khan hiếm trong giai đoạn dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn.

 

Được biết tiền thân của Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh là Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (HIFU) - trên cơ sở kế thừa và phát huy hoạt động của HIFU, HFIC được Thành phố giao nhiệm vụ “tạo bước đột phá trong huy động vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị”.

Theo chị Trâm “dù là lần đầu công ty mới tổ chức hoạt động này nhưng tôi cảm thấy rất ý nghĩa và nhân văn. Tôi vui vì đã góp được việc gì đó cho xã hội nhờ vào hoạt động này” – nhân viên công ty và cũng là người tham gia hiến máu lần đầu.

Tổng đơn vị máu Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố tiếp nhận được từ việc hiến máu của công ty Đầu tư tài chính là 261.6 đơn vị.