CapitaLand và Ascott tổ chức Ngày Hiến Máu lần thứ 10

Đây là năm thứ mười liên tiếp CapitaLand và Ascott tham gia hoạt động hiến máu, hưởng ứng chương trình Ngày Thế Giới Hiến Máu của WHO

Ngày 03/10/2016, Công ty CapitaLand Việt Nam và Ascott, công ty con của Tập đoàn CapitaLand nhánh căn hộ dịch vụ cho thuê, đã cùng nhau hợp tác với Hội Chữ Thập Đỏ tổ chức Ngày Hiến Máu lần thứ 10. Hoạt động hiến máu diễn ra ở tất cả các tòa nhà căn hộ dịch vụ Somerset trên toàn quốc như các tòa nhà Somerset Grand Hanoi, Somerset West Lake, Somerset Chancellor Court, Somerset Ho Chi Minh City và Somerset Vista. Đây là năm thứ mười liên tiếp CapitaLand và Ascott tham gia hoạt động thiện nguyện nhiều ý nghĩa này, hưởng ứng chương trình Ngày Thế Giới Hiến Máu của tổ chức Y tế thế giới WHO.

Năm nay, chủ đề của chương trình hiến máu do WHO phát động là “Máu kết nối tất cả chúng ta” (“Blood connect us all”), nhấn mạnh đến tính liên kết giữa những cá nhân với nhau thông qua việc hiến máu của mình để cứu lấy tính mạng của người khác. Phương châm của WHO là “Sẻ chia cuộc đời, Hiến người dòng máu” (“Share life, give blood”) nhằm hướng sự quan tâm của xã hội đến vai trò quan trọng của các tổ chức tình nguyện hiến máu, khuyến khích mọi người giúp đỡ và sẻ chia những may mắn đến với những người có vấn đề về sức khỏe. Cộng đồng kết nối, đồng sức và đồng lòng thì nhiều người được cứu sống. 

Bác sĩ Margaret Chan, Tổng Giám Đốc WHO chia sẻ: “Mặc dù chúng ta mỗi người có một diện mạo khác nhau, chúng ta lại giống nhau ở những mạch máu truyền sự sống chảy khắp cơ thể mình. Hiến máu tình nguyện, không mang tính vụ lợi, là một hành động trao đời sự sống. Đó là món quà vĩ đại nhất đối với người cho, cũng như đối với người được nhận.”

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám Đốc CapitaLand Việt Nam cho biết: “Tôi rất vui khi chứng kiến không chỉ nhân viên của chúng tôi ở CapitaLand và Ascott là tham gia hiến máu, mà hoạt động này còn nhận được sự tham gia từ các đối tác và cư dân sinh sống trong các tòa nhà do công ty chúng tôi xây dựng. Đây là năm thứ 10 liên tiếp chúng tôi tổ chức Ngày Hiến Máu và chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động này hằng năm. Rất giống với phương châm công ty chúng tôi là “Xây dựng Con người, Xây dựng Cộng đồng”, hiến máu nhân đạo là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện của chúng tôi, nhằm tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt Nam.

Chương trình hiến máu nhân đạo trong tuần qua ghi nhận 160 người hiến máu với tổng cộng 215 đơn vị máu. Đó là nhân viên của CapitaLand Việt Nam - Ascott, cùng cư dân các tòa nhà Somerset và các đối tác thuê văn phòng và thuê khu mua sắm đã tham gia hiến máu.

Kiến trúc sư Nguyễn Đinh Khoa, nhân viên phòng Quản Lý Dự Án, CapitaLand Việt Nam chia sẻ: “Năm nào tôi cũng là một trong những nhân viên tham gia hiến máu nhân đạo do công ty tổ chức, một hoạt động rất có ý nghĩa. Tôi thấy tự hào vì mình làm việc cho một công ty không chỉ quan tâm đến nhân viên nội bộ, mà công ty tôi còn quan tâm đến cộng đồng xung quanh. Chủ đề của chương trình hiến máu năm nay là “Máu kết nối tất cả chúng ta” và tôi thấy có chung ý nghĩa vì những hoạt động thiện nguyện của CapitaLand luôn kết nối với cộng đồng tại Việt Nam.”

Theo : Nhịp Cầu Đầu Tư