Toàn ngành giáo dục “vào cuộc” hiến máu cứu người

(PL+) - Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” (7/4), Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị giáo dục tổ chức, khuyến khích học viên tham gia hiến máu.

Thực hiện Quyết định số 43 của Thủ tướng về việc vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện và hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” (ngày 7/4 hàng năm).

Ngày 29/3, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị các trường đại học, học viện, các đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp tổ chức thực hiện các hoạt động hiến máu.

Cụ thể, Bộ yêu cầu tổ chức đợt tuyên truyền mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông của nhà trường từ ngày 01/4 đến 30/4, cao điểm là ngày 07/4/2016 về các nội dung: Thư của Chủ tịch nước gửi đồng bào và chiến sĩ cả nước nhân Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện; cung cấp Những thông tin cơ bản về máu và hiến máu tình nguyện, lợi ích của việc hiến máu, đặc biệt Hiến máu có sự hướng dẫn của thầy thuốc không có hại cho sức khỏe.

Hình ảnh cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo địa phương và những tấm gương tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện; có khẩu hiệu Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2016 được treo trước cổng nhà trường,…

Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” (7/4), Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị giáo dục tổ chức, khuyến khích học viên tham gia hiến máu.

Phối hợp chặt chẽ với các Trung tâm truyền máu, khoa Huyết học truyền máu thuộc bệnh viện tỉnh, thành phố tổ chức chu đáo việc tiếp nhận máu và chăm sóc người hiến máu, kết hợp với tặng quà lưu niệm nhân “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.

Theo đó, các trường học có thể lựa chọn một trong những thông điệp như“Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ!”; “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”; “Máu cứu người – Bắt đầu từ các nhà quản lý!” để hưởng ứng và truyền thông trong nhà trường.

Bộ GD&ĐT mong muốn, hoạt động sẽ khuyến khích, nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi của cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên, đặc biệt là nhân “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 07/4/2016.

Sau khi tổ chức triển khai thực hiện, các đơn vị giáo dục báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 30/4/2016.

Nguyễn Bảo/ Phapluatplus