Chính thức thành lập CLB Hành Trình Đỏ Tp.HCM

Ngày 26/12/2015, Đại hội thành lập CLB Hành Trình Đỏ Tp. HCM đã diễn ra tại Trung tâm hiến máu nhân đạo Tp. HCM (106, Thiên Phước, Phường 9, quận Tân Bình). Đại hội đã tổng kết hoạt động trong nhiệm kỳ 2014 – 2015 và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2015 – 2016. Đồng thời, kiện toàn Ban chấp hành mới cho CLB.

Tham dự Đại hội có sự hiện diện của bà Trần Thị Như Tố – Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố; ông Phạm Văn Quân, bà Trần Thị Thắm – Phó Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố; anh Nguyễn Tuấn Khởi – Phó Trưởng ban tổ chức chiến dịch Quốc gia Hành Trình Đỏ; anh Hoàng Nguyên Lãm – Trưởng Ban điều phối Hành Trình Đỏ Tp. HCM 2015 và hơn 80 tình nguyện viên Hành trình đỏ Thành phố.
Sau 2 năm hoạt động với xưng danh là Ban điều phối Hành Trình Đỏ Tp. HCM, CLB Hành trình Đỏ Tp. HCM đã chính thức được thành lập và trực thuộc Trung tâm hiến máu nhân đạo Tp. HCM. Với khẩu hiệu: Hành Trình Đỏ Tp. HCM – Khát khao và cống hiến, CLB ra đời là nguồn khích lệ tinh thần to lớn đối với công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện của thế hệ thanh niên đang sinh sống, học tập tại thành phố mang tên Bác.

Bác Trần Thị Như Tố - GĐ TT.HMNĐ trao quyết định thành lập CLB HÀNH TRÌNH ĐỎ TP.HCM
Báo cáo tổng kết hoạt động của CLB trong nhiệm kỳ 2014 – 2015, Ban chấp hành đã nêu lên những hạn chế cũng như những điểm mạnh trong các hoạt động của CLB ở nhiệm kỳ vừa qua. Theo đó, CLB đã tổ chức thành công các chương trình hiến máu lớn: Giọt hồng Sư phạm lần 1 và lần 2 tại trường Đại học Sư phạm Tp. HCM, chương trình Hiến máu cứu người - vui cười hạnh phúc tại trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Tp. HCM, ngày 8/7/2015 phối hợp với Hành Trình Đỏ xuyên Việt tổ chức ngày hội hiến máu tại Đầm Sen, tổ chức chuỗi chương trình Âm vang Hành Trình Đỏ tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp. HCM, tổ chức hiến máu tại trường Đại học Ngoại thương cơ sở II, Ngày hội hiến máu tình nguyện PRUDENTIAL. Kết thúc 1 năm với rất nhiều chương trình hiến máu tại các trường đại học trên địa bàn thành phố và công ty PRUDENTIAL, CLB đã vận động và thu về cho ngân hàng máu Thành phố với hơn 6.400 đơn vị máu.

Song song với hoạt động tổ chức hiến máu, CLB đã tổ chức các buổi tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và căn bệnh tan máu bẩm sinh đến các bạn học sinh, sinh viên. Cùng với đó, CLB cũng đã tham gia, tổ chức các hoạt động tình nguyện sẻ chia yêu thương đến những số phận kém may mắn: tham gia ngày hội Quốc tế người tình nguyện, tổ chức chương trình Sắc đỏ Noel: trao 200 phần quà cho các bệnh nhi tại bệnh viện ung bướu Tp. HCM. Ngoài ra, CLB cũng đã tổ chức những sân chơi thú vị tạo cơ hội gắn kết các tình nguyện viên như: rung chuông Hồng, nhảy Flashmood,…
Tại Đại hội, chị Vũ Thị Thái Bình – chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2015 – 2016 cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của CLB trong giai đoạn tới. Phương hướng đề ra nhằm tạo điều kiện cho CLB ngày càng hoàn thiện vững mạnh, tăng tính đòan kết, tạo ra môi trường rèn luyện tốt cho các thành viên. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm của CLB là tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và nâng cao hiểu biết của cộng đồng về căn bệnh tan máu bẩm sinh, phối hợp với các cơ sở Đoàn Hội thành phố tổ chức các điểm hiến máu tập trung.
Cũng trong khuôn khổ của Đại hội, CLB đã tổ chức buổi tập huấn “Thanh niên và công tác hiến máu” dành cho các thành viên của CLB và những bạn trẻ tâm huyết với công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.
Bác Phạm Văn Quân - PGĐ TT.HMNĐ tập huấn kiến thức về An Toàn Máu cho các bạn Thanh niên
Chị Trần Thị Thắm - PGĐ TT.HMNĐ tận tình "gỡ rối' thắc mắc về HMTN
Các bạn học viên nhận giấy chứng nhận sau khi kết thúc buổi tập huấn
Hi vọng rằng, Ban chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục xây dựng đội ngũ tình nguyện viên vững mạnh và đồng hành cùng phong trào hiến máu tình nguyện cũng như các hoạt động vì cộng đồng sắp tới.
Biên tập: Hoài Lê - Hà Tĩnh
Hình ảnh: Tuấn Anh